Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024

Đăng ngày 05 - 01 - 2024

Ngày 05/01, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí  Hoàng Xuân Hào – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh.
Trong năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai thực hiện tốt chủ đề năm Chủ đề năm 2023 là “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS” và các hướng dẫn hoạt động của Công đoàn cấp trên. Vận động thành lập 02 Công đoàn cơ sở, kết nạp mới 1053 đoàn viên. Tích cực tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của đoàn viên và người lao động. Tình hình tư tưởng cán bộ công chức người lao động ổn định, yên tâm phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 - 2028; Thực hiện tốt các phong trào, các hội thi do tỉnh, huyện phát động như: Tháng hành động VSATTP, PCCN năm 2023, Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo…Nhân dịp các ngày lễ tết, công đoàn các cấp đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và có tình tích xuất sắc. Trong đó: công đoàn cơ sở tặng trên 7000 xuất quà, Liên đoàn Lao động tặng 158 xuất quà, đề nghị công đoàn cấp trên tặng trên 300 xuất quà với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.  Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên công đoàn và người lao động được quan tâm: Trong năm Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với các ngành, đoàn thể trong huyện, tập trung tuyên truyền vận động CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, vận động CNVCLĐ tích cực tham gia xây dựng văn hóa công sở.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, chỉ ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới; chia sẻ về những cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng phong trào và tổ chức hoạt động tại công đoàn cơ sở; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công đoàn lao động đến Cấp uỷ, chính quyền và tổ chức công đoàn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Hào – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới hoạt động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong đồng hành cùng doanh nghiệp, các đơn vị chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động công đoàn hướng về cơ sở gắn với các nhiệm vụ chính trị tại đia phương.
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân nhận được Tổng LĐLĐVN, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2023.