Thứ ba, ngày 30 tháng 4 năm 2024

Đăng ngày 13 - 04 - 2024

Liên đoàn lao động huyện Khoái Châu dâng hương, tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người sáng lập Tổng Công Hội Đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929- 28.7.2024), Ngày 13/4/2024 Liên đoàn Lao động huyện Khoái Châu đã đến dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người sáng lập Tổng Công Hội Đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Tham gia đoàn có đồng chí Hoàng Xuân Hào, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đào Văn Huân, UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy; đồng chí Phạm Như Tuấn, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện và các đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc.
Tại đây, các đồng chí đại biểu đã dành một phút tưởng niệm và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Người đảng viên trung kiên của Đảng và các Anh hùng liệt sĩ. Trước anh linh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với Đảng, đất nước, dân tộc và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Quá trình hoạt động của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với quá trình, thành lập, phát triển và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt của Đảng. Sự nghiệp cách mạng của đồng chí là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh, kiên trung, bất khuất, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc.
Sau đó, đoàn tham quan khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Cũng tại buổi dâng hương, thế hệ cán bộ công đoàn và đoàn viên, công nhân lao động cả nước nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí; nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam; phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn;... lao động sản xuất và công tác thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.