Thứ hai, ngày 29 tháng 4 năm 2024

Đảng bộ xã Dân Tiến trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9; đợt 07/11 và tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023

Đăng ngày 09 - 01 - 2024

Ngày 09/01/2024, Đảng bộ xã Dân Tiến tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9; đợt 07/11/2023 và Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023 cho 13 đảng viên thuộc Đảng bộ xã. Đến dự và trao Huy hiệu Đảng có đồng chí Hoàng Văn Tựu, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện.

Trong tổng số 13 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 07/11/2023, có 2 đảng viên 65 tuổi đảng; 8 đảng viên 55 năm tuổi đảng; 1 đảng viên 45 năm tuổi đảng và 2 đảng viên 40 năm tuổi đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Tựu, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Khẳng định việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào của cá nhân, gia đình, chi bộ và Đảng bộ xã. Đồng thời mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa trong xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục  nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng trong xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Năm 2023, Đảng bộ xã Dân Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị, đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được coi trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh. Công tác dân vận được coi trọng, việc kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc. Trong năm, đảng bộ xã Dân Tiến đã kết nạp 11 đảng viên mới, đạt 110% so với chỉ tiêu giao;  Đảng bộ xã Dân Tiến tiếp tục quán triệt, triển khai, cụ thể hóa để thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, có 15 lượt chi bộ, 10 đảng viên, 5 ngành đoàn thể được kiểm tra giám sát. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, hướng về cơ sở. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh bảo đảm mục tiêu đề ra.

Năm 2024, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị của xã Dân Tiến tiếp tục củng cố, giữ gìn, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nhất là trong tập thể cấp ủy, lãnh đạo chính quyền, cơ quan, đơn vị; nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, linh hoạt, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Chú trọng truyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế chính trị năm 2024 và nhiệm kỳ 2020 – 2025.