Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2024

Đăng ngày 27 - 03 - 2024

Ngày 27/3, tại Nhà văn hóa huyện, Liên đoàn lao động huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2024 cho 245 người là Chủ tịch, Kế toán Công đoàn cơ sở. Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được Báo cáo viên công ty Cổ phần công nghệ VCS Việt Nam - Ông Phạm Mạnh Hà, hướng dẫn kỹ năng trong việc thực hiện phần mềm kế toán công đoàn, phục vụ cho công tác thu, chi, quản lý tài chính, tài sản tại công đoàn cơ sở. Đồng thời triển khai cho công đoàn cơ sở nắm được các quy định mới của Tổng LĐLĐ Việt Nam và các quy định hiện hành.
Hội nghị tập huấn góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở bổ sung kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện phần mềm kế toán công đoàn. Lập báo cáo dự toán, quyết toán tài chính, sử dụng thành thạo phần mềm tài chính công đoàn cơ sở. Quy định về công khai tài chính, tài sản công đoàn cơ cở, giúp cho công đoàn cơ sở nắm vững được nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn. Qua đó, xây dựng tài chính công đoàn phát triển bền vững, thực hiện tăng cường công tác quản lý thu tài chính công đoàn và chi tài chính công đoàn tiết kiệm, hiệu quả. Đây là những nội dung quan trọng giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở nắm bắt được để xây dựng các kế hoạch thu, chi tài chính, phát huy thế mạnh từ các nguồn thu tài chính của công đoàn cơ sở. Phục vụ tốt cho việc tổ chức các hoạt động của công đoàn cơ sở phù hợp, thiết thực, hiệu quả. Ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.