Thứ năm, ngày 2 tháng 5 năm 2024

Hội nghị BCĐ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Khoái Châu giai đoạn 2023-2025

Đăng ngày 17 - 04 - 2024

Ngày 17/4/2024, Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính huyện Khoái Châu giai đoạn 2023-2025 đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa huyện, giai đoạn 2023-2025. Do Đồng chí Bùi Huy Cường, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính huyện Khoái Châu chủ trì cuộc họp.

Thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để triển khai công tác rà soát, xây dựng phương án sắp xếp và đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự thống nhất cao trong nhân dân. Thực hiện kế hoạch số 22/KH-BCĐ ngày 04/3/2024 chỉ đạo, triển khai thực hiện sắp xếp DVHC cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023 – 2025 theo đó ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ và lộ trình thực hiện cụ thể đối với các cơ quan đơn vị; ban hành hướng dẫn một số nội dung liên quan đến sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện Khoái Châu giai đoạn 2023 – 2025; ban hành văn bản chỉ đạo UBND xã, Thị trấn lập và niêm yết danh sách cử tri để lấy ý kiến về Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện Khoái Châu giai đoạn 2023 – 2025; Sau khi có ý kiến thống nhất của Sở Nội vụ, ngày 15/3/2024 UBND huyện đã hoàn thiện dự thảo Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện Khoái Châu giai đoạn 2023 – 2025 báo cáo sở nội vụ theo quy định; ban hành công văn về thực hiện rà soát tổng thể danh sách cử tri lấy ý kiến liên quan đến sắp xếp ĐVHC huyện Khoái Châu, theo đó ấn định ngày lấy phiếu cử tri đối với 10 xã, Thị trấn vào 02 ngày từ ngày 20/4/2024.
Đến thời điểm này, Khoái Châu đã từng bước tiến hành Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn và đang thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo tiến độ, quy trình, quy định, có chất lượng, hiệu quả, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đề ra. Tại 40 thôn, khu phố của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã rà soát và niêm yết công khai danh sách cử tri, với trên 52.000 cử tri thực hiện lấy ý kiến cử tri về phương án sáp nhập.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023-2025.
Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính huyện Khoái Châu nêu rõ quan điểm: Đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện do vậy cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện thành công tốt đẹp. Các xã nằm trong kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính  cần nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của cấp trên; huyện sẽ giải quyết những đề xuất kiến nghị chính đáng của địa phương; giải quyết công tác cán bộ hài hòa, phù hợp sở trường, năng lực; quy hoạch lại tổng thể để các địa phương cùng phát triển trong giai đoạn mới.
Sáp nhập đơn vị hành chính là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, do vậy, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Phải làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận từ cán bộ, đảng viên đến nhân dân. Các đồng chí thành viên BCĐ phải luôn bán sát cơ sở được phân công phụ trách, kịp thời nắm bắt và có ý kiến xử lý hiệu quả những vấn đề khó, những nội dung mới phát sinh. MTTQ huyện, các đoàn thể và các phòng ban, theo chức năng nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động để nhiệm vụ này được thực hiện theo đúng quy định, tiến độ và hiệu quả, góp phần tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm chi ngân sách Nhà nước, mở rộng không gian phát triển, phát huy tiềm năng, lợi thế của các địa phương.