Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Khoái Châu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện

Đăng ngày 20 - 06 - 2018

Đ/c Phạm Đình Toản, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu tại Hội nghị

Ngày 19/6/2018, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện.
Dự hội nghị có ông Phạm Đình Toản, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, ông Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và HĐND huyện Khoái Châu cùng 182 cử tri trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị cử tri được các đại biểu thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội (khóa XIV); báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh và của huyện; nghe dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, bắt đầu từ ngày 11/7/2018 và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện, bắt đầu từ ngày 17/7/2018.
Các cử tri phấn khởi về kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội và nhất trí cao với kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018 của UBND tỉnh, UBND huyện. Cử tri cũng phản ánh, kiến nghị 22 nội dung liên quan tới chính sách, tiền lương, giáo dục, việc làm,… đề nghị các cấp giải quyết theo thẩm quyền. Tại hội nghị các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện giải đáp, tiếp thu chuyển tới các Bộ, ngành Trung ương, tới các cơ quan chuyên môn của tỉnh, tới kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh (khóa XVI), tới kỳ họp thứ 5 của HĐND huyện quyết định và trả lời cử tri.
Kết thúc hội nghị, các cử tri đều thể hiện sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo, điều hành của Quốc hội, Chính phủ; lạc quan với sự hồi phục, phát triển của kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Khoái Châu nói riêng, tin tưởng năm 2020 huyện Khoái Châu sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới.