Thứ năm, ngày 2 tháng 5 năm 2024

Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức giao ban quý III năm 2018

Đăng ngày 10 - 09 - 2018

Sáng ngày 10/9/2018 tại huyện Khoái Châu, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị giao ban quý III năm 2018.

Dự hội nghị, ở tỉnh đ/c Nguyễn Thị Tươi – Phó Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo hội Cựu chiến binh tỉnh; ở huyện có đ/c Đỗ Khắc Hùng - ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận  huyện ủy, cùng các đồng chí Chủ tịch hội CCB 10 huyện, thành phố trong tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Tươi – Phó Trưởng Ban dân vận tỉnh (bên phải)

Trong quý III,  Hội Cựu chiến binh trong tỉnh  đã tổ chức tốt các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên. Các phong trào Cựu chiến binh thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giám nghèo, phong trào 3 xây 2 có; phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh tiếp tục được triển khai tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả thiết thực, xây dựng mô hình tự quản “dân vận khéo”, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Đến tháng 9/2019 Hội Cựu chiến binh toàn tỉnh tổ chức 541 tổ tiết kiện và vay vốn với trên 10.000 thành viên tham gia dư nợ đạt gần 240 tỷ đồng. 100% các huyện, thành phố thành lập Câu lạc bộ Cựu chiến binh – Cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi với trên 5.500 mô hình sản xuất kinh doanh giải quyết việc làm cho trên 4.600 lao động. Ngoài ra còn phối hợp triển khai hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách. Xây dựng quỹ hội giúp nhau phát triển kinh tế. Đến nay, quỹ hội trong tỉnh đạt 32,6 tỷ đồng, bình quân 476.000đ/hội viên  từ đó giúp cho trên 3.000 hội viên vay vốn.

Tại hội nghị triển khai nội dung phong trào thi đua đột kích chào mừng Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI và kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và thông báo thời gian ủng hộ xây nhà khách Điện Biên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Hùng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh chỉ đạo hội Cựu chiến binh các huyện, thành phố thực hiện những  nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018 là: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay; xây dựng, nhân rộng các mô hình hội viên làm kinh tế giỏi; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, tích cực tham gia các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên; phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tiếp tục xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt…